Tại Sao Máy Lọc Nước Ro Đặc Biệt Cần Có Các Chức Năng Cảnh Báo?.

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi hppro2018, 29 Tháng mười một 2016.

 1. hppro2018 Thành viên mới

  Tạo hóa sinh ra con người là một bộ máy phức tạp cho nên hoàn hảo, luôn có “tín hiệu SOS” khi một bộ phận nào đó gặp “trục trặc”. Vì vậy, những thiết bị máy móc hiện đại do con người tạo ra không có lí do gì thiếu đi các chế độ cảnh báo. Máy lọc nước RO – sản phẩm liên hệ mật thiết với sức khỏe càng không phải ngoại lệ.

  Vậy, những chức năng cảnh báo của máy lọc nước là gì? Nó giúp ích gì cho người sử dụng?

  Chế độ cảnh báo là gì

  Chế độ cảnh báo của máy lọc nước RO là một chức năng thông minh được cài đặt dựa trên giới hạn an toàn tác động đến chất lượng nguồn nước nước trong sáng và độ bền máy móc. Các chế độ cảnh báo này được hiển thị ra ngoài vỏ máy lọc nước cùng các tín hiệu âm thanh khác giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết những bất thường trong quá trình vận dụng để để kịp thời can thiệp.
  [IMG]


  Tại sao máy lọc nước RO cần chế độ cảnh báo?

  Máy lọc nước RO từ lâu không thể thiếu được trong mỗi ngôi nhà, sản phẩm nước tinh khiết từ máy lọc giúp con người tránh được các nguy cơ bệnh tật như bệnh đường tiêu hóa, bệnh về da, bệnh hệ thần kinh,thậm chí là ung thư.

  Khi sử dụng máy lọc nước RO, chúng ta thường gặp những lỗi như: hiện tượng rỉ nước, người vận dụng quên thời gian thay lõi lọc, nguồn nước đầu vào quá bẩn, máy hoạt động quá công suất. ….Những lí do trên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và độ bền của máy móc.

  Chính vì vậy máy lọc nước RO luôn cần có chế độ cảnh báo để chúng ta biết được những dấu hiệu bất thường kể trên và kịp thời khắc phục.
  [IMG]


  Máy lọc nước RO cao cấp cần chế độ cảnh báo thông minh gì?  tuyệt nhất cho hoạt động của máy và quá hay cho sức khỏe con người, máy lọc nước RO cần tối thiểu những chế độ cảnh báo sau:

  - Tự động ngắt khi rò rỉ: Máy lọc bị rỉ nước nhiều lần trở thành “nỗi kinh hoàng” của nhiều hộ gia đình. Nước rỉ “nhỏ giọt” nhưng hậu quả thì đúng là “bể khổ” nhất là những gia đình lắp sàn gỗ, lắp máy lọc trong tủ bếp gỗ. Nước ngấm làm hỏng sàn, hỏng tủ gây thiệt hại lớn về kinh tế. Nguy hiểm hơn, tình trạng rò rỉ nước còn gây chập mạch hoặc rò điện rất nguy hiểm.

  Chính vì vậy, chế độ cảnh báo nước rò rỉ và chế độ tự động ngắt hoạt động là chức năng mong muốn của hầu hết người tiêu dùng khi chọn mua máy lọc nước RO.

  - Báo chất lượng nước đầu ra (TDS đầu ra): TDS là chỉ số tham khảo giúp đánh giá chất lượng nước. Nếu chỉ số TDS nâng cao hơn bình thường thì người vận dụng cần kiểm tra chất lượng nước đầu vào và kiểm tra lõi lọc đã cần thay chưa? Đây là chế độ cảnh báo quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

  - Báo chất lượng nước đầu vào (TDS đầu vào): Nước đầu vào là nguồn nước chúng ta vận dụng để lọc thành nước tinh khiết. Nếu nguồn nước bẩn, lõi lọc sẽ nhanh quá vận chuyển, máy lọc nước nhanh hỏng hóc, nguồn đầu ra không đạt yêu cầu. Để đảm bảo an toàn cho máy móc, nhà sinh sản phải đưa ra các giới hạn nước đầu vào và cài đặt chế độ cảnh báo khi nguồn nước đầu vào “có vấn đề”.

  - Tự động báo thay từng lõi: Đặc điểm của máy lọc nước RO là phải thay lõi lọc định kỳ. tuy vậy, nhiều người không ghi nhớ được thời gian thay lõi dù họ có ghi chép lại. Chính vì vậy, chức năng cảnh báo thay từng lõi lọc hiển thị trên màn sẽ giúp người dùng chủ động chuẩn bị thay thế lõi khi đến thời điểm. Chế độ này tránh tình trạng lõi lọc quá hạn - ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra hoặc thay quá sớm gây phí phạm.
  [IMG]
  - Tự động sục rửa màng RO: Chế độ tự sục rửa màng RO giúp Tăng cường tuổi thọ của màng RO, tiết kiệm đáng kể chi phí tổn cho người sử dụng.

  - Cảnh báo tắc lõi hoặc cấp nước yếu : Chế độ cảnh báo này sẽ giúp người sử dụng điều chỉnh nguồn nước đầu vào được ổn định hoặc can thiệp vào lõi lọc để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt không bị gián đoạn.

  - Cảnh báo máy hoạt động thường xuyên 5 giờ: Chức năng cảnh báo giúp người dùng nhận biết máy đang hoạt động quá tải và kịp thời xử lý, giúp nâng cao tuổi thọ của máy.

  - Tự động khóa bàn phím điều khiển: Thiết bị sẽ hoạt động sai lệch nếu chúng ta vô tình chạm phải các phím chức năng không như ý muốn. Vì vậy chế độ tự động khóa bàn phím điều khiển sẽ tránh tình trạng này và tránh trẻ em tò mò nghịch ngợm vào máy.  Trên đây là 8 chức năng cảnh báo thông minh cần có của máy lọc RO. Hiện trên thị trường không phải tất cả những máy lọc nước RO đều có đầy đủ những chức năng cảnh báo này. Người tiêu sử dụng nên sáng suốt lựa chọn để có thể tối ưu hóa những tiện ích mà chiếc máy lọc nước RO cao cấp mang lại.

Chia sẻ trang này