Chọn Mua Máy Lọc Nước: Hãy Lắng Tai Cơ Quan Chuyên Môn

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi hppro2018, 18 Tháng mười một 2016.

 1. hppro2018 Thành viên mới

  Để không mua phải một số ít loại hàng hóa máy lọc nước gia đình kém chất lượng, thì ngoài một số thông tin nhà sinh sản đưa ra, người tiêu dùng cần tìm hiểu thông tin các cơ quan vai trò công bố về các thiết bị lọc nước hộ gia đình.

  Theo tiến sĩ Lê Thái Hà (Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường), để quyết định một chiếc máy lọc nước tốt nhất cho nước đầu ra đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp (QCVN6-1:2010/BYT) thì cần phải tuyển lựa loại hàng hóa đã thực hành đầy đủ qui trình đánh giá mà Viện đã xây dựng dựa trên chỉ dẫn của WHO, UNICEF.
  [IMG]
  cho tới thời khắc hiện giờ, máy lọc nước gia đình Karofi chính là tổ chức tiên phong trong việc tham dự đánh giá, kiểm định chất lượng nước sau lọc đạt quy chuẩn quốc gia cho nước uống trực tiếp. chưa chỉ mang một mẫu nước bất kỳ hay một chiếc máy đến Viện để kiểm nghiệm mà Karofi đã thực hành một quy trình đầy đủ theo đúng chỉ dẫn bao gồm:

  - đánh giá loại hàng hóa sắp kiểm định trước khi lấy mẫu

  VSKNN đến nhà máy tinh luyện để kiểm tra tất cả các loại hàng hóa xem có đồng nhất, các tem nhãn lăng xê phải còn vẹn nguyên, rõ ràng, không gây lầm lẫn đối với người vận dụng. hỗn tạp các nhận xét về cảm quan của mẫu phải được biên chép và đánh giá cẩn thận. Nếu vượt qua khâu kiểm tra này, sẽ tiến hành lấy mẫu.

  - Lấy mẫu

  Mỗi lô tinh luyện, Cán bộ Viện sẽ lấy ngẫu nhiên 3 loại sản phẩm thiết bị lọc nước để kiểm định chất lượng nước đầu ra và kết quả lọc. Mỗi sản phẩm sẽ đánh giá lặp lại 3 lần.

  Thiết bị lọc sẽ được đánh giá:

  - thể nghiệm khả năng lọc:

  Bao gồm 2 thể nghiệm : thí nghiệm chung (General Test water) và thể nghiệm thử thách (Challenge Test water) nhằm bảo đảm thiết bị lọc bổ ích cho các nguồn nước, chất lượng nước đầu vào khác nhau

  - đánh giá kết quả:

  Thiết bị được VSKNN&MT chứng thực đạt hay không đạt “Máy lọc nước cấp nước uống trực tiếp”và ban bố trên trang web của viện.

  - kiểm tra giám sát

  Viện tiến hành kiểm tra tình cờ 1 tỷ lệ số thiết bị đang được người dân ứng dụng trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm theo khuyến cáo của nhà chiết xuất. Nếu bất cứ tham số kiểm tra ngẫu nhiên nào không đạt, chứng nhận loại hàng hóa sẽ bị thu hồi và ban bố rộng rãi trên website của Viện

  Tại Việt nam, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường với chức năng là tổ chức giám sát kiểm định và tham mưu đối với người dân về thiết bị nguồn nước bảo đảm an toàn nên Viện đã xây dựng qui trình kiểm tra chất lượng nước đầu ra của các thiết bị lọc nước hộ gia đình theo chỉ dẫn của WHO. Qui trình đánh gía đã được công nhận ISO 9001 số giấy chứng thực HT 3672.16.35 do trọng tâm chứng nhận ăn nhập (Quacert), Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Karofi là đơn vị trước nhất được Viện đăng chuyên chở thông tin chứng nhận trên website như một sự bảo đảm an toàn đối với người tiêu dùng mà chưa phải công ty nào cũng đạt được.( Xem thông báo tại đây)

  ngoài ra, trước khi chọn lựa chọn lựa mua máy lọc nước cho gia đình mình, hãy tìm hiểu kỹ về quy chuẩn kỹ thuật nhà nước cho nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCVN6-1:2010/BYT và chọn mua thiết bị đã được chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT để bảo đảm nước đầu ra luôn đáp ứng được 27 chỉ tiêu hóa lý (kim loại Asen, đồng, chì, thủy ngân, thuốc trừ sâu,…) và các chỉ tiêu vi sinh nằm trong ngưỡng cho phép của quy chuẩn, chưa gây hại đến sức khỏe của con người. Tìm hiểu thêm về QCVN6-1:2010/BYT Tại đây
  [IMG]

Chia sẻ trang này