Hàng Nội Địa Nhật Có Thực Sự Tốt Và Phù Hợp Với Người Dân Việt Mình ?

Thảo luận trong 'Thành viên' bắt đầu bởi HoànNobita, 25 Tháng chín 2016.

 1. HoànNobita Thành viên Tích cực

  Hàng nội địa Nhật có thực sự tốt và phù hợp với người dân Việt mình ?
  Để trả lời được câu hỏi này thì cần dựa vào ý kiến của nhiều người đã từng sử dụng hàng Nhật nội địa,ở đây mình chỉ đưa ra một số ý kiến cá nhân ngoài ra các bạn hãy đưa ra những ý kiến cá nhân riêng để có cái nhìn chung hơn về mặt hàng này nhé.
  Đầu tiên chúng ta phải hiểu hàng nội địa Nhật là gì? Theo cách hiểu của mình đơn giản lắm, hàng Nhật nội địa có nghĩa là những hàng có dán nhãn Made in Japan,được sản xuất để phục vụ nhu cầu của người dân Nhật và không xuất ra nước ngoài.
  Hàng Nhật nội địa đương nhiên là tốt vì người dân Nhật đã tiêu dùng và kiểm chứng cho chúng ta, người Nhật không bao giờ sản xuất ra những thứ không có mục đích,không có nhu cầu sử dụng vì như vậy là lãng phí. Nói đi cũng phải nói lại tiện dụng với người Nhật nhưng có tiện dụng với người Việt mình?
  Mình là người dùng hàng nội địa Nhật tương đối nhiều từ những đồ điện tử,công nghệ cho đến thiết bị vệ sinh phòng tắm,ngay cả kem đánh răng hay những hàng tiêu dùng hàng ngày mình cũng đã dùng qua. Về đồ công nghệ điện tử Nhật Bản thì chắc không ai có thể chê điều gì,nhưng chính vì công nghệ cao quá mà một số sản phẩm không được ưa chuộng ở Việt Nam mình như: có những chiếc quạt thông gió tích hợp cả sưởi,sấy quần áo và xông hơi, tính năng sưởi,sấy rất hữu ích vào mùa đông ở Việt Nam còn tính năng xông hơi thì thực sự không mấy sử dụng dẫn đến lãng phí vì những sản phẩm kiểu này thường có giá thành rất cao. Nếu ai đã từng sử dụng kem đánh răng của Nhật thì chắc chắn bạn sẽ không quen vì kem đánh răng của Nhật thông thường là loại có vị mặn chứ không ngọt như ở Việt Nam mình,theo giới thiệu của các hãng kem đánh răng Nhật thì mỗi loại ngoài các công dụng thông thường đều có công dụng nổi trội riêng. Còn những chiếc lò vi sóng công nghệ hiện nay thì mình thấy rất ít người Việt Nam sử dụng bởi chức năng nó quá nhiều ( trên dưới 100 chức năng) mà người Nhật có khi không sử dụng hết.
  Ngoài ra còn một sự bất tiện nữa là hầu hết hàng điện tử nội địa Nhật đều sử dụng điện áp 100v chứ không phải 110v như một số người hay lầm tưởng. Nếu gia đình nào muốn sử dụng hàng điện tử Nhật thì phải chấp nhận sử dụng cục đổi nguồn nhỏ bên cạnh hoặc làm lại đường điện. Nhưng cũng có một số sản phẩm sử dụng điện áp 200v ( được + - 15 đên 20%) như bếp từ nội địa Nhật hay một số điều hòa có công suất lớn. Các mặt hàng nội địa Nhật về cách sử dụng,chức năng hoàn toàn bằng tiếng Nhật đây cũng là một rào cản nhỏ cho những ai muốn dùng hàng Nhật.
  Trên đây là một số ý kiến cá nhân của mình, các bạn cũng có thể bổ sung hoặc chia sẻ những kinh nghiệm của mình về hàng Nhật nội địa,để cho những ai đã và đang có ý định dùng hàng Nhật có cái nhìn chung hơn.

Chia sẻ trang này