Giải Trí Với Chuyện Phiếm Bên Lề Rượu Vang

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi vangngoai.com, 11 Tháng tám 2016.

 1. vangngoai.com Thành viên mới

  Phong tục cụng ly khi uống rượu bắt nguồn từ đâu? Người La Mã đun rượu vang trước khi uống? Cùng vangngoai thư giãn với những câu chuyện thú vị xung quanh chủ đề rượu vang  [IMG]


  1) Nghi thức chạm ly mỗi khi uống rượu vang có từ thời La Mã cổ đại, với mục đích đảm bảo không ai bị đầu độc (do khi cụng ly, rượu sẽ tràn từ cốc này sang cốc khác). Theo phong tục La Mã, chủ nhà sẽ uống ly rượu đầu tiên để “trấn an” thực khách rằng rượu không có độc

  2) Người La Mã có thói quen đun rượu vang trong bình bằng chì, thậm chí còn trộn chì vào rượu để bảo quản và lưu giữ vị ngọt. Các sử học gia vẫn còn tranh cãi liệu ngộ độc chì có phải là một trong những nguyên nhân khiến đế chế La Mã sụp đổ.

  3) La Mã cổ đại cấm phụ nữ uống rượu. Nếu bị chồng phát hiện, anh ta có quyền “hợp pháp” giết người phụ nữ đó.

  4) Người Ai Cập cổ đại không thích rượu vang. Các Pharaoh thời đó cho rằng thứ đồ uống có cồn màu đỏ này là máu của kẻ ngoại đạo chống lại Chúa trời.

  5) Thời kỳ nước Mỹ cấm rượu vang, các thương gia vẫn “lách luật” bán nước nho cô đặc, trên nhãn có ghi cảnh báo: “Sau khi pha loãng với nước, không để nước nho tỏng thùng kín quá 20 ngày”, vì nó sẽ biến thành rượu. Nhưng như vậy khác nào vẽ đường cho hươu chạy.

  6) Giải vô địch thế giới về nhận biết mùi hương rượu vang được trao cho Richard Juhlin, một giáo viên thể dục Thụy Điển, vào năm 2003, với khả năng nhận biết được 43 trên 50 loại vang, trong khi đó người giữ vị trí thứ 2 chỉ nhận ra được 4 loại.

  7) Giống nho được trồng với diện tích lớn nhất thế giới là nho Airen, nhưng buồn cười ở chỗ là ít người biết đến nó. Được trồng chủ yếu ở Tây Ban Nha, Airen sản xuất ra vang trắng và Brandy.

  8) Người Trung Quốc uống rượu vang pha với Cocacola hoặc Sprite để thể hiện sự giàu có.

  9) Xì dầu chứa nhiều chất chống oxi hóa gấp 10 lần rượu vang đỏ.

  10) Thức liên tục 17 tiếng đồng hồ khiến cơ thể mệt mỏi tương đương với uống 2 ly rượu vang.

  Xem thêm tại http://vangngoai.com

Chia sẻ trang này