ghimtinhyeu
Thành viên mới
Trứng là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi có thể chế biến nhiều món ăn đơn giản và ngon… Xin giới thiệu một số mẹo nhỏ khi vào bếp với trứng
Để trứng không bị dính vào tô
Trước khi đánh trứng bạn hãy tráng qua tô một lớp nước lã. Trứng sẽ bớtdính vào tô, tiện cho việc làm sạch sau này.
Muốn trứng chiên được nổi phồng, giữ màu đẹp
Muốn trứng chiên được nổi phồng, bạn hãy cho vào trứng một chút bột nổi rồi đánh lên thật đều tay, nhớ đánh theo một chiều. Đảm bảo khi chiên, trứng của bạn sẽ nổi phồng lên rất đẹp.
Trứng chế biến xong để ở ngoài gió một thời gian sẽ ngả màu từ vàng tươi sang màu xám. Muốn trứng giữ được nguyên màu, bạn hãy dùng đồ sành hay đồ thủy tinh để đựng khi quậy.
Luộc trứng không bị vỡ, nứt
Trước khi luộc trứng hãy cho một dúm muối vào soong. Khi trứng chín, muốn bóc vỏ dễ, bạn vớt trứng ra cho ngay vào nước lạnh, ngâm độ 10 phút. Muốn trứng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.
Bạn cũng có thể cho trứng vào nước lã rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 3 phút. Đảm bảo trứng của bạn vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá.
Theo Phụ nữ
Để trứng không bị dính vào tô
Trước khi đánh trứng bạn hãy tráng qua tô một lớp nước lã. Trứng sẽ bớtdính vào tô, tiện cho việc làm sạch sau này.
Muốn trứng chiên được nổi phồng, giữ màu đẹp
Muốn trứng chiên được nổi phồng, bạn hãy cho vào trứng một chút bột nổi rồi đánh lên thật đều tay, nhớ đánh theo một chiều. Đảm bảo khi chiên, trứng của bạn sẽ nổi phồng lên rất đẹp.
Trứng chế biến xong để ở ngoài gió một thời gian sẽ ngả màu từ vàng tươi sang màu xám. Muốn trứng giữ được nguyên màu, bạn hãy dùng đồ sành hay đồ thủy tinh để đựng khi quậy.
Luộc trứng không bị vỡ, nứt
Trước khi luộc trứng hãy cho một dúm muối vào soong. Khi trứng chín, muốn bóc vỏ dễ, bạn vớt trứng ra cho ngay vào nước lạnh, ngâm độ 10 phút. Muốn trứng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.
Bạn cũng có thể cho trứng vào nước lã rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 3 phút. Đảm bảo trứng của bạn vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá.
Theo Phụ nữ
Bài viết liên quan
- Dung dịch cho máy rửa bát chuyên dụng
- Giày Sục lười Ba Sọc Geet – Chất liệu Da – Mũi hình vỏ sò Chỉ có tại Kawaiisneaker
- Áo Golf Adidas Nam Cổ Trụ - 4 Chất Lượng và Phong Cách Tại Vnsportshop Buôn Ma Thuột
- Giày cao gót cá tính - Vải Dạ- 15 phân: Tôn vinh sự phá cách và quyến rũ - KawaiiSneaker
- Kem Hấp Tóc: Bí Quyết Cho Tóc Mềm Mại và Sáng Bóng
- Tinh dầu dưỡng tóc: Bí quyết cho mái tóc mềm mượt và óng ả
- Ốp lưng điện thoại - món phụ kiện cần thiết?
- Khám Phá Sự Tự Tin và Quyến Rũ với Áo Bra Mặc Áo Hở Lưng Nữ PLR_01
- Quần Short Bơi Lội Thể Thao Nam VD_01: Sự Linh Hoạt và Tiện Nghi cho Mọi Buổi Bơi
- Áo Thể Thao Đánh Tennis Nam V2N1: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo cho Người Chơi Chuyên Nghiệp