Gía Trị Nhân Văn Đến Từ Những Mái Nhà Tranh

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống' bắt đầu bởi nhatkhang, 27 Tháng sáu 2016.

 1. nhatkhang Thành viên mới

  Tại những hạng mục xây dựng nào, thì bộ phận mái ngôi nhà luôn là quá trình sau chót. Thiết kế kết thúc mái ngôi nhà như là góp những chi tiết quan trọng, chắc chắn việc xong xuôi tới hạng mục của gia chủ. Mái ngôi nhà không chỉ có tác dụng là chi tiết che nắng chống gió cho căn nhà, mà nóc căn nhà còn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn, là địa điểm tụ họp toàn bộ của các căn nhà, là vị trí giúp con người trở về sau các giờ phút lao động lo âu.

  Một số con người thường tự đưa ý nghĩ hỏi rằng nóc căn nhà đã xuất hiện từ khi nào? Việc này sẽ có thể lí giải được rằng đi cùng đến sự đi lên của xã hội, thì một số công trình kiến trúc cũng bắt đầu có mặt, bước cùng theo đấy là một số mái nhà như thế này.

  Bài viết hay : http://langtreviet.com/tin-tuc/lam-nha-mai-tranh.html

  [IMG]
  Lúc xa xưa, khi trình độ thi công còn nhiều yếu kém, thì nhiều nóc ngôi nhà cũng được cấu tạo từ những nguyên liệu tại môi trường. Những khác biệt địa lí của từng miền, mà mái căn nhà có thể được xài bởi một số dòng chất liệu tiêu biểu. Chẳng hạn trong khu cao, thì chất liệu chất lá sẽ là rơm rạ, bạch mao, còn ở miền Nam, người dân dành lá dừa nhằm cho phủ mái căn hộ .

  Tại nhiều vùng thôn quê Việt Nam, mái ngôi nhà tranh ấy còn được dùng cũng không ít. Sở hữu bộ phận sườn đơn giản dù vậy rất vững bền, sở hữu kết cấu là khung mây, phần nóc lá đấy được liên kết lại bởi lạt, mây hay phiên tranh. Theo tháng năm, căn nhà nóc lá đã minh chứng được những lợi thế do nhà, thí dụ tác dụng kiểm soát nhiệt độ, còn lại căn hộ mái lá thì mang độ vững hơn hẳn trường hợp thi công đúng qui cách. ngày nay tại một số khu vực quê nghèo, đang còn bảo tồn nhiều nhà nóc tranh có tuổi thọ lên tới trăm năm.

  [IMG]

  Cho dù bây giờ, trình độ thi công thì sở hữu sức đi lên hơn hẳn , đi kèm với đấy là chuyện ra đời của các vật liệu lợp nóc nhà tối tân với nhiều điểm mạnh vượt bậc. Tuy nhiên đừng tại ấy mà mái nhà lá mất đi địa vị của nhà. Với nghệ thuật mộc mạc, giản dị, nhiều chủ nhà sẽ cần xây dựng căn nhà mái lá cho ở như là các phương thức cất giữ vẻ đẹp làng quê.

Chia sẻ trang này