So Sánh Mức Giá Iphone Sản Xuất Tại Trung Quốc Và Tại Mỹ

Thảo luận trong 'Di động' bắt đầu bởi maybach1277, 17 Tháng sáu 2016.

 1. maybach1277 Thành viên mới

  Sau những phản hồi không mấy tích cực khi chọn Trung Quốc là nơi sản xuất thiết bị, năm 2013, Apple đã bắt đầu chiến dịch “Made in America” với Mac Pro, tuy nhiên chiến dịch chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở Mac Pro.
  PhoneArena cho biết, Apple đã đầu tư tới hơn 100 triệu USD cho hoạt động sản xuất thiết bị tại Mỹ và nếu chỉ dừng lại ở việc sản xuất Mac Pro thì có lẽ sẽ lãng phí. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều thiết bị khác của Apple chẳng hạn như iPhone được sản xuất tại Mỹ.
  Tại thời điểm hiện nay, iPhone vẫn đang được sản xuất tại Trung Quốc. Và con số chính xác để Apple đưa việc sản xuất chúng về quê nhà đã được các chuyên gia tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) nghiên cứu kĩ lưỡng.
  [IMG]Giá của một chiếc iPhone sản xuất tại Mỹ có thể cao hơn tới 100 USD
  Lấy ví dụ với trường hợp của chiếc iPhone 6S Plus, hiện nay đang được rao bán với giá khởi điểm là 749 USD. MIT đã đưa ra hai giả thiết có thể sẽ xảy ra khi iPhone 6S Plus được sản xuất tại Mỹ.
  Giả thiết thứ nhất: Apple tiến hành lắp ráp iPhone tại Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc các chi tiết linh kiện vẫn phải nhập từ nước ngoài về. Quốc gia mà Apple nhập khẩu linh kiện chủ yếu là Trung QUốc, Nhật Bản và Đài Loan , với hơn 766 nhà cung cấp, phân phối.
  Giả thiết thứ 2: Tất cả quá trình sẽ được thực hiện tại Mỹ, bao gồm cả những thành phần linh kiện. Tuy nhiên, hầu như tất cả các thành phần dùng để sản xuất ra linh kiện của iPhone có trong khoảng 75 nguyên tố hóa học trong Bảng tuần hoàn, Mỹ đều không có sẵn.Điều này có nghĩa là Apple sẽ lại phải nhập những nguyên tố đó từ nước ngoài về và hậu quả là iPhone sẽ tăng giá từ 60- 100 USD.
  [IMG]Nếu iPhone sản suất tại Mỹ, Apple sẽ phải nhập khẩu cả nguyên liệu chế tạo vỏ iPhone
  Ngay tới vỏ ngoài của iPhone Mỹ cũng sẽ phải cậy nhờ vào vật liệu của Quốc gia khác. Vỏ ngoài của máy được sản xuất bằng nhôm, trong khi đó, nhôm lại lấy ra từ bô xít, mà Mỹ lại không có bô xít. Vì thế, nếu không thay đổi thiết kế vỏ ngoài của iPhone, Mỹ sẽ phải nhập bô xít từ Trung Quốc để sản xuất.
  Tóm lại, để sở hữu một chiếc iPhone được sản xuất 100% ở Mỹ, từ linh kiện cho đến quá trình lắp ráp, thì chi phí khởi điểm bạn phải bỏ ra có thể lên đến 849 USD, tăng tới 100 USD so với giá thành của nó hiện nay.
  Liệu bạn có sẵn sàng chi thêm hơn 100 USD để rinh về một chiếc iPhone gắn mác “made in America” hay không?
  >>> Các bạn quan tâm có sản phẩm của Apple có thể tham khảo thêm các mẫu sản phẩm sau:iPhone 5s Lock Nhật, iPhone 6s Lock Nhật ,iPhone 6s FPT….
  Nguồn bài viết: https://f5mobile.vn/tin-tuc/ban-phai-chi-bao-nhieu-de-so-huu-iphone-made-america
 2. mdhungsk Thành viên mới

  Chúc ACE Mua may Bán đắt nhé!

Chia sẻ trang này