Sử dụng đệm Kymdan

Thảo luận trong 'Hàng tiêu dùng' bắt đầu bởi titmit, 12 Tháng một 2013.

 1. titmit Moderator

  YÊU CẦU SỬ DỤNG NỆM (ĐỆM) MOUSSE CAO SU KYMDAN

  • Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào nệm. Khi cần làm khô nệm nên tháo tấm drap (ga) phủ trải giường ra cho thoáng, để bay hơi tự nhiên hoặc để quạt gió thổi vào bề mặt nệm bị ướt (xem chi tiết ).
  • Không giặt tẩy, ủi (là) trên nệm.
  • Không để xăng dầu, hoá chất đổ trên nệm (Kymdan vẫn bảo hành bình thường đối với trường hợp nệm bị hư hỏng (bở mục) nguyên nhân do thấm nước tiểu với điều kiện tuyệt đối không đem nệm ra phơi nắng) .
  • Không đặt nệm gần nguồn nhiệt và các thiết bị tỏa nhiệt.
  • Không đặt nệm trên giường có khoảng cách giữa 2 vạt giường > 3cm.
  • Không dùng ngoại lực quá 200kg/dm2 (tấc vuông) tác động vào nệm dưới mọi hình thức (cách thử nệm: móc ngược chân nệm không bị rách, cào trên bề mặt nệm không bị bong các bụi nệm) - xem hình minh họa.
  • Đối với nệm Kymdan Massage không dùng ngoại lực giật các núm gai massage.
  • Khi cần gấp nệm lại phải cuộn phần chân nệm hướng vào trong, phần mặt có lỗ tròn hướng ra ngoài.
  Lưu ý:
  Đề phòng hàng giả mạo và tráo đổi, đề nghị quý khách hàng kiểm tra lại mã số phiếu bảo hành và tên nhãn hiệu KYMDAN ở bên hông thành nệm khi nhận hàng.
  Xuất trình phiếu khi bảo hành nệm. Trường hợp khách hàng làm thất lạc phiếu bảo hành, Công ty KYMDAN vẫn thực hiện đầy đủ trách nhiệm bảo hành, khi đó thời gian bắt đầu bảo hành được xác định căn cứ vào các thông tin đã mã hoá được đóng trong nệm.
  [IMG]

  CÁCH ĐẶT NỆM ĐÚNG:
  [IMG]Đặt nệm trên mặt phẳng (giường hoặc sàn nhà) với phần chân nệm (phần có lỗ vuông to) ở phía dưới và phần mặt nệm (có lỗ tròn nhỏ) hướng lên trên để nằm.
  [IMG]

  CÁCH XỬ LÝ NỆM BỊ ƯỚT:
  Trong trường hợp nệm Kymdan bị em bé tè ướt (đái dầm) thì cách xử lý như sau:
  • Dùng khăn khô để lên chỗ nệm bị ướt và dùng tay ấn đè xuống để hút, thấm nước vào khăn (trường hợp nệm bị ướt nhiều, có thể làm bằng cách trên nhiều lần với các khăn khô), cho đến khi nệm được tương đối khô ráo. Sau đó, có thể rắc thêm một ít phấn rôm (phấn dùng cho em bé) để có mùi thơm dễ chịu và trải một tấm khăn khô, mềm rồi để bé nằm lên.
  • Trong thời gian không dùng nệm, nên tháo tấm drap (ga) phủ trải giường ra cho thoáng, để bay hơi tự nhiên (vài tiếng đồng hồ tùy theo thời tiết và khí hậu) hoặc để quạt gió thổi trực tiếp vào bề mặt nệm bị ướt cho đến khi nệm được khô ráo hoàn toàn (khoảng nửa tiếng đồng hồ).
  • Tuyệt đối không đem nệm ra phơi nắng khi nệm bị ướt.
  CÁCH THỬ NỆM ĐÚNG:

  [IMG]


  Nệm Kymdan - lực chịu kéo đứt, lực chịu xé rách cao


  [IMG]


  Nệm giả: bị rách - kém chất lượng, bở mục (lão hóa)
  Cách phân biệt nệm thật - giả ( sau 1 năm sử dụng )

  [IMG]  Nệm Kymdan - không xẹp (lún,trũng), lực chịu nén ép, độ đàn hồi cao,
  phục hồi hoàn toàn về hình dạng và kích thước ban đầu.


  CÁCH MẶC ÁO (VỎ BỌC) NỆM :
  • Bước 1: Lộn mặt trái áo nệm ra ngoài.
  • Bước 2: Áp sát góc áo nệm vào một góc nệm rồi lộn bề mặt áo nệm ra ngoài.
  • Bước 3: Làm tương tự đối với góc áo nệm phía bên kia.
  • Bước 4:
   • Hai tay nắm hai mép cổ áo nệm, lưu ý không được nắm vào thành nệm.
   • Một tay bên dưới vừa nắm áo nệm, vừa nâng nhẹ tấm nệm, vừa giũ vừa kéo hai mép cổ áo từ từ về cuối tấm nệm.
   • Lưu ý:
    • Thực hiện vừa giũ và kéo từng đoạn áo nệm ở mỗi bên thành nệm rồi đổi bên qua lại cho đến khi áo nệm được mặc hoàn toàn, tránh trường hợp làm chằng rách áo nệm khi chỉ giũ và kéo áo nệm của chỉ một bên thành nệm rồi mới đổi thực hiện cho bên kia.
    • Nếu có hai người cùng thực hiện mặc áo nệm thì hai người đứng hai bên góc nệm vừa thực hiện đồng thời các động tác nêu trên.
  • Bước 5: Chỉnh khít hai mép cổ áo và kéo dây kéo.
  CÁCH THÁO ÁO (VỎ BỌC) NỆM:
  • Bước 1: Tháo dây kéo áo nệm.
  • Bước 2: Nắm một mép cổ áo nệm vừa giũ vừa kéo mép cổ áo nệm từ từ về đầu tấm nệm.
   Lưu ý:
   • Thực hiện vừa giũ và kéo từng đoạn áo nệm ở mỗi bên thành nệm rồi đổi bên qua lại cho đến khi áo nệm được tháo ra hoàn toàn, tránh trường hợp làm chằng rách áo nệm khi chỉ giũ và kéo áo nệm của chỉ một bên thành nệm rồi mới đổi thực hiện cho bên kia.
   • Nếu có hai người cùng thực hiện tháo áo nệm thì hai người đứng hai bên góc nệm vừa thực hiện đồng thời các động tác nêu trên.
  HƯỚNG DẪN VỆ SINH NỆM (ĐỆM) KYMDAN CŨ

  Nệm KYMDAN là một loại nệm có thể vệ sinh được phần ruột nệm

  A. NỆM KYMDAN CŨ SỬ DỤNG TẠI CÁC HỘ GIA ĐÌNH: rất hiếm khi dơ. Do đó, để nệm luôn sạch sẽ chỉ cần thay drap (ra, ga) thường xuyên. Đối với áo bọc nệm có thể được thay khoảng 5 năm/lần (tham khảo hướng dẫn cách mặctháo áo bọc nệm). Tuy nhiên nếu được người khác tặng nệm đã qua sử dụng, Quý khách nên làm lại vệ sinh nệm theo hướng dẫn bên dưới trước khi dùng.
  B. NỆM KYMDAN CŨ ĐƯỢC CÁC ĐƠN VỊ DỊCH VỤ VỆ SINH NỆM THỰC HIỆN:
  (các đơn vị kinh doanh dịch vụ vệ sinh nệm tự do bên ngoài, các đơn vị vệ sinh nệm trực thuộc khách sạn, nhà nghỉ, phòng cho thuê…): để vệ sinh nệm Kymdan cần thực hiện theo các bước sau:

  CÁC BƯỚC NỘi DUNG DIỄN GIẢI
  Bước 1 Tháo áo bọc nệm đem giặt sạch Tham khảo cách tháo áo bọc nệm
  Bước 2 Làm sạch bề mặt nệm bằng máy hút bụi Sử dụng máy hút bụi rà trên bề mặt nệm. Không nên chà xát quá mạnh (cố ý hủy hoại) làm bong tróc mặt nệm
  Bước 3 Làm sạch/mờ các vết bẩn bám trên bề mặt nệm bằng cách lau chùi - Dùng khăn mềm thấm nước sạch và lau vết bẩn. Có thể làm nhiều lần như thế. Không nên chà xát quá mạnh (cố ý hủy hoại) làm bong tróc mặt nệm.
  - Làm khô lại bằng cách dùng khăn khô đè lên chổ nệm bị ướt và dùng tay ấn đè xuống để hút thấm nước vào khăn (tương tự cách xử lý nệm bị ướt khi em bé tè ướt (đái dầm)). Sau đó để bay hơi tự nhiên hoặc dùng quạt máy thổi trực tiếp vào bề mặt nệm bị ướt cho đến khi nệm hoàn toàn khô ráo. Tuyệt đối không được giặt nệm ướt với các chất tẩy rửa rồi đem nệm ra phơi nắng, hong nắng hoặc dùng máy sấy, bàn ủi (bàn là) làm khô nệm (xem hướng dẫn sử dụng)
  Bước 4 Thoa phấn rơm lên bề mặt nệm Rắc một ít phấn rơm (poudre de talc) tinh khiết dành cho em bé thoa đều trên bề mặt nệm (sử dụng lượng vừa đủ để phủ một lớp mỏng). Phấn rơm có tác dụng hút ẩm, khử mùi, giúp bề mặt nệm trơn láng và có mùi thơm dễ chịu.
  Bước 5 Mặc áo bọc nệm đã giặt sạch hoặc áo bọc nệm mới Tham khảo cách mặc áo nệm

  TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC MANG NỆM RA PHƠI NẮNG, HONG NẮNG HOẶC DÙNG MÁY SẤY,
  BÀN ỦI (BÀN LÀ) LÀM KHÔ NỆM!


  Nguồn: http://www.kymdan.com

Chia sẻ trang này