Cách Sử Lý Chậu Rửa Bị Chảy Nước

Thảo luận trong 'Hàng tiêu dùng' bắt đầu bởi Nội thất bếp đẹp, 19 Tháng ba 2016.

 1. Nội thất bếp đẹp Thành viên mới

  Bất kỳ một bộ tủ bếp nào khi thiết kế và sản xuất đều có khu vực sơ chế. Khu vực này thường có sự hiện diện của chiếc chậu rửa bát đĩa. Đây là khu vực luôn có nước và độ ẩm cao nên thật là phiền toái nếu như nó bị chảy nước làm cho khu vực này mất vệ sinh, không để được đồ đạc và về lâu dài thì chắc chắn phần tủ ở vị trí này sẽ bị mục nát không thể sử dụng được nữa.
  Làm thế nào khi chậu rửa bát đĩa bị chảy nước.
  Để có thể khắc phục được tình trạng rò rỉ nước của chậu rửa bát thì trước tiên cần phải hiểu được cách thức chậu rửa bát được gắn vào tủ bếp như thế nào. Có ba kiểu gắn chậu rửa bát vào tủ bếp đó là:
  Chậu rửa bát đĩa có thể bị rò nước trong quá trình sử dụng

  Cách 1 là cách thường thấy nhất thường thấy ở các bộ tủ bếp phổ thông là chậu được gắn nổi trên bề mặt đá bàn bếp. Theo cách này thì mặt đá sẽ được cắt theo nhỏ hơn 2cm theo kích thước hình chậu, sau đó keo chống nước sẽ được trải đều theo đường mép cắt này và cuối cùng là đặt chậu vào lỗ cắt đá đã trải keo. Theo cách này thì thông thường thời gian sử dụng của sản phẩm sẽ kéo dài được từ 1 đến 2 năm thì đường keo này sẽ bị lão hoá cộng với sự co ngót không đều của vật liệu: chậu rửa inox, thùng tủ gỗ, mặt đá dẫn đến các khe hở gây rò nước.
  Cần xác định nguyên nhân chậu rửa bát đĩa bị rò nước từ đâu

  Cách 2 là chậu rửa bát sẽ được âm vào mặt bàn bếp để tạo thành mặt phẳng. Phần chậu rửa bát cũng được liên kết với phần bàn bếp bằng lớp keo chuyên dụng. Theo cách này thì nhìn chung về mặt thẩm mỹ thì sẽ đẹp hơn cách 1, tuổi thọ của sản phẩm cũng kéo dài hơn cách một rất nhiều. Các bộ tủ bếp trung cao cấp thường được âm chậu theo phương thức này.
  [IMG]
  Cách thứ 3 là cách cầu kỳ nhất không thường được sử dụng ở Việt Nam nhưng lại được đa số các bộ tủ bếp châu Âu áp dụng đó là âm chậu dưới mặt đá. Theo cách này thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ là dài nhất, thẩm mỹ sản phẩm cũng đẹp và sang trọng nhất.
  Sử lý khi chậu rửa bát đãi bị rò nước

  Như vậy thông thường sau khi xác định được kiểu gắn chậu vào mặt bàn bếp như thế nào thì ta cũng sẽ xác định được nguyên nhân gây rò rỉ nước. Cách để giải quyết sự rò rỉ này đơn giản nhất là tháo phần chậu ra khỏi phần bàn bếp, loại bỏ phần keo cũ, làm sạch lại bề mặt tiếp xúc giữa chậu và bàn bếp để khô và tiến hành dùng keo chuyên dụng gắn lại chậu vào mặt bàn bếp, sau đó chờ cho lớp keo chuyên dụng này khô là bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường. Có một lưu ý ở đây đó là cần vệ sinh chậu và bàn bếp thật sạch và thật khô, sử dụng keo chuyên dùng chống nước loại tốt, trải keo đều và liên tục không đứt quãng, không để nước vào chỗ dán cho đến khi keo khô.
  [IMG]
  Trường hợp để giải quyết triệt để hay cải tạo lại thì công việc này cần phải được do người chuyên nghiệp sử lý, thời gian thường mất khoảng 2h - 3h sau khi đã khảo sát thực tế.
  Nếu như bạn gặp phải vấn đề chậu rửa tủ bếp bị chảy nước mà không tự sử lý được thì hãy liên hệ ngay với tủ bếp inox Okiter để có được sự tư vấn hiệu quả miễn phí cũng như dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí thấp nhất.
  Nguồn: http://noithatnhabep.vn
 2. likado123 Thành viên mới

  Tốt nhất là lúc rửa bát thì ko nên đậy nắp chắn, nó sẽ khiến nước tràn ra ngoài. Tốt nhất là vừa xả vừa rửa mở nắp chắn ra cho nước thoát nhanh. Còn nữa đó là cần thường xuyên rọn rác trong bồn để nước có thể thoát nhanh.
 3. tuanvan230191 Thành viên mới

 4. giangnguyen138 Thành viên mới

  cứ sạch sẽ với giữ gìn là ổn hết thôi mà
 5. came Thành viên Tích cực

  Dò nước là khó chịu nhất, máy bơm nhà mình đang dò nhây nhớt khó chịu lắm. sửa mãi chưa được đến gọi thợ hoặc thay máy bơm khác thôi

Chia sẻ trang này