Tư vấn Chọn mua bình nóng lạnh

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi titmit, 3 Tháng một 2013.

 1. titmit Moderator

  Trên thị trường hiện nay, bình nóng lạnh chia làm 2 loại: bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Mỗi loại bình đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vì vậy người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ để chọn mua sản phẩm phù hợp với gia đình.

  Bình nóng lạnh gián tiếp
  Sản phẩm này có bình chứa nước cỡ lớn (15–60 lít) để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau 5–15 phút, thời gian đun nhanh hay chậm tùy theo công suất bình (1,5–2,5 kW/giờ). Vì có bình chứa nước nên bình nóng lạnh gián tiếp khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng - lạnh riêng nhưng sản phẩm có độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng cho nhiều người. Đặc biệt, nếu nhà bạn có dùng bồn tắm thì bình nóng lạnh gián tiếp là một lựa chọn thích hợp.

  Binh nong gian tiep.jpg


  Bình nóng lạnh gián tiếp có các thương hiệu như Ariston (Ferroli, Picenza…) giá từ 2 triệu đồng/sản phẩm trở lên. Giá này chưa bao gồm vòi hoa sen và hệ thống ống dẫn nước. Dù công nghệ làm nước nóng gián tiếp được đánh giá là an toàn hơn nhưng bình nóng lạnh gián tiếp cũng được trang bị hệ thống ngắt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  Khi mua bình nóng lạnh gián tiếp, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc sản phẩm có tráng men hay không vì bình chứa nước lâu ngày có thể bị ăn mòn do các chất cặn tích tụ bám vào bề mặt. Thông thường loại bình tráng men giá cao hơn sản phẩm không tráng men. Mặt khác, bình nước nóng được bảo vệ bằng biện pháp hoá học với thanh Magiê sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm. Thanh Magiê đặt trong bình giúp trung hoà nước, tiêu huỷ các hợp chất hoá học có trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nóng, tránh được hiện tượng ăn mòn bình chứa.
  Khi lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp, đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn, chủ nhà nên đặt máy trên sàn. Trong trường hợp nhà có trẻ em, vòi nước nóng cần đặt cao hơn tầm với của bé.

  binh-nong-lanh-truc-tiep-panasonic-PANASONIC-3JP1-V.jpg Bình nóng lạnh trực tiếp

  Loại sản phẩm làm nóng trực tiếp nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây. Hiện nay, tất cả các sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp của thương hiệu lớn như Panasonic (Datkeys, Electrolux, Joven, Arisron…) đều có thêm bộ phận ELCB đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo anh Hà Vũ Anh Tuấn (quản lý bán hàng ngành hàng điện lạnh – Siêu thị điện máy Thiên Hòa, TP HCM), sản phẩm này sẽ tự động ngắt khi nước nóng trên 50ºC hoặc cũng tự động ngắt khi phát hiện có rò rỉ điện.
  Dù đã lắp đặt ELCB, các nhãn hiệu bình nóng lạnh trực tiếp đưa ra mức bảo hiểm từ 1 tới 30 tỉ đồng nếu xảy ra sự cố rò rỉ điện. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn cẩn thận lắp thêm hệ thống dây nối đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm này.
  Bình nóng lạnh trực tiếp làm nóng nước tức thì nên đòi hỏi nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh. Vì vậy, nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp nên chọn sản phẩm có sẵn bộ phận bơm tăng áp, đẩy nước chảy mạnh hơn. So với model cùng loại, sản phẩm có thêm bơm tăng áp sẽ có giá cao hơn vài trăm ngàn đồng.
  Các loại máy tắm nước nóng trực tiếp đều có sẵn vòi sen với nhiều chức năng massage. Bạn có thể điều chỉnh bộ núm để tia nước bắn ra mạnh hay nhẹ, ít hay nhiều. Bình nóng lạnh trực tiếp rất tiện lợi nhưng nhược điểm là tốn điện với công suất 3,5–5,5 kW/giờ. Các sản phẩm trên thị trường hiện có giá từ 1,3 triệu đồng/sản phẩm trở lên.
  Khi lắp đặt bình nóng lạnh, nên chọn khu vực thoáng gió, tuyệt đối tránh đặt máy ở nơi ẩm thấp, rất dễ tạo môi trường làm oxy hóa nhanh các bộ phận trong hệ thống đun nóng nước, làm giảm tuổi thọ sản phẩm.
 2. muong14 Thành viên mới

  Bảo hiểm 1 tỉ đến 30 tỉ kiểu gì, hay là chiêu trò dùng để chấn an mọi người

Chia sẻ trang này