Nồi áp suất ngày nay đã quá quen thuộc với nhiều người làm nội trợ. Tuy nhiên làm sao để sử dụng đúng cách còn là một trong những thắc mắc lớn đối với người sử dụng. Ngày hôm nay, DienmayXANH.com xin được giới thiệu đến bạn các bước đơn giản để sử dụng nồi áp suất điện để nấu cơm.
Bước 1: Nắm tay cầm quay theo chiều kim đồng hồ để mở nắp lên.
Xoay theo chiều kim đồng hồ để mở nắp
Kéo nắp nồi ra
Bước 2: Lấy nồi ra bên ngoài và cho nguyên liệu đã được chuẩn bị vào trong nồi (ở đây DienmayXANH.com tiến hành nấu cơm - nguyên liệu là gạo). Lưu ý lượng nước và thức ăn cao hơn 1/5 lòng nồi & không vượt quá 4/5 lòng nồi.
Lấy nồi ra bên ngoài
Cho nguyên liệu đã được chuẩn bị vào nồi
Bước 3: Cho nồi vào phần thân nồi. Bạn phải chắc chắn rằng lòng nồi đã được lau khô sạch nước khi đặt vào, khi đặt lòng nồi vào bạn xoay nhẹ lòng nồi để nó tiếp xúc khớp với mâm nhiệt.
Lau khô nồi trước khi cho vào thân nồi
Cho nồi vào thân nồi cho khớp mâm nhiệt.
Lưu ý: Trước khi đặt nồi vào cần kiểm tra kỹ tránh để vật lạ dính ở đáy nồi hoặc trên mâm nhiệt, nếu không nồi sẽ không thể nấu chín và thậm chí sẽ gây nguy hiểm.
Bước 4: Đóng nắp nồi lại bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.
Xoay ngược chiều kim đồng hồ để đóng nắp
Bước 5:Kéo nhẹ van áp suất để khóa kín hơi trước khi nấu.
Kéo nhẹ để khóa van an toàn
Bước 6:Ghim dây điện vào nguồn
Ghim dây điện vào nguồn điện
Bước 7: Xoay nhẹ nút điều chỉnh ở mặt trước của nồi để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu. Ở đây DienmayXANH.com nấu cơm với 2 cốc gạo và chọn thời gian nấu là 10 phút.
Xoay điều chỉnh thời gian
Bước 8: Chờ 10 phút sau, xoay nhẹ nút áp suất để xả hết hơi ra ngoài. Ngắt điện, mở nắp nồi và có thể múc cơm ra ngoài.
Sau 10 phút cơm đã chín ta có thể múc cơm ra bên ngoài
Một số thông số thời gian tham khảo: (Thông số dưới đây chỉ mang tính chất tương đối - tùy thuộc vào khối lượng nấu bạn cần phải thay đổi)
Chức năng Nấu cơm Hầm thịt Nấu cháo Nấu súp Xương/ gân Nấu đậu
Thời gian 10 phút 15 phút 20 phút 25 phút 30 phút 30 phút
Lưu ý: Tuyệt đối trong thời gian sử dụng không được phép di chuyển nồi. Không được lấy tay hay bất cứ thứ gì đặt vào ống thoát hơi vì có thể sẽ gây bỏng. Trước khi mở nắp nồi phải xả hết hơi áp suất ra nếu không có thể sẽ bị bỏng. Không được chạm vào thành nồi, nắp nồi khi nồi đang nấu. Sau khi nấu chín phải rút điện ra khỏi nguồn rồi mới bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo. Tổng số nước và thức ăn không được vượt 4/5 chiều cao lòng nồi. Sau khi sử dụng xong, nên lau chùi thật sạch để các thiết bị có thể hoạt động tốt hơn.
Bài viết sử dụng hình ảnh minh hoạ của nồi áp suất Delites DL- PC 900C50
DienmayXANH.com
Bước 1: Nắm tay cầm quay theo chiều kim đồng hồ để mở nắp lên.
Bước 2: Lấy nồi ra bên ngoài và cho nguyên liệu đã được chuẩn bị vào trong nồi (ở đây DienmayXANH.com tiến hành nấu cơm - nguyên liệu là gạo). Lưu ý lượng nước và thức ăn cao hơn 1/5 lòng nồi & không vượt quá 4/5 lòng nồi.
Bước 3: Cho nồi vào phần thân nồi. Bạn phải chắc chắn rằng lòng nồi đã được lau khô sạch nước khi đặt vào, khi đặt lòng nồi vào bạn xoay nhẹ lòng nồi để nó tiếp xúc khớp với mâm nhiệt.
Lưu ý: Trước khi đặt nồi vào cần kiểm tra kỹ tránh để vật lạ dính ở đáy nồi hoặc trên mâm nhiệt, nếu không nồi sẽ không thể nấu chín và thậm chí sẽ gây nguy hiểm.
Bước 4: Đóng nắp nồi lại bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.
Bước 5:Kéo nhẹ van áp suất để khóa kín hơi trước khi nấu.
Bước 6:Ghim dây điện vào nguồn
Bước 7: Xoay nhẹ nút điều chỉnh ở mặt trước của nồi để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu. Ở đây DienmayXANH.com nấu cơm với 2 cốc gạo và chọn thời gian nấu là 10 phút.
Bước 8: Chờ 10 phút sau, xoay nhẹ nút áp suất để xả hết hơi ra ngoài. Ngắt điện, mở nắp nồi và có thể múc cơm ra ngoài.
Một số thông số thời gian tham khảo: (Thông số dưới đây chỉ mang tính chất tương đối - tùy thuộc vào khối lượng nấu bạn cần phải thay đổi)
Chức năng Nấu cơm Hầm thịt Nấu cháo Nấu súp Xương/ gân Nấu đậu
Thời gian 10 phút 15 phút 20 phút 25 phút 30 phút 30 phút
Lưu ý: Tuyệt đối trong thời gian sử dụng không được phép di chuyển nồi. Không được lấy tay hay bất cứ thứ gì đặt vào ống thoát hơi vì có thể sẽ gây bỏng. Trước khi mở nắp nồi phải xả hết hơi áp suất ra nếu không có thể sẽ bị bỏng. Không được chạm vào thành nồi, nắp nồi khi nồi đang nấu. Sau khi nấu chín phải rút điện ra khỏi nguồn rồi mới bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo. Tổng số nước và thức ăn không được vượt 4/5 chiều cao lòng nồi. Sau khi sử dụng xong, nên lau chùi thật sạch để các thiết bị có thể hoạt động tốt hơn.
Bài viết sử dụng hình ảnh minh hoạ của nồi áp suất Delites DL- PC 900C50
DienmayXANH.com
Bài viết liên quan
- Ưu nhược điểm của máy rửa bát
- Lợi ích của máy rửa bát cho gia đình
- Bếp Gas Âm: Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Bếp Nhà Bạn
- Sofa Góc - Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Phòng Khách Hiện Đại
- Tủ Đầu Giường: Bí Quyết Lựa Chọn và Sắp Xếp Hợp Lý
- Giải Pháp Thiết Kế Tủ Bếp Cho Không Gian Nhỏ
- Bàn Trang Điểm Có Đèn: Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Góc Làm Đẹp Của Bạn
- Tủ quần áo: Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian lưu trữ của bạn
- Tìm Hiểu Về Ghế Trang Điểm: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Góc Làm Đẹp
- 5 Bước phân tích máy rửa bát hãng nào tốt