Ẩm thực Nem Tai Bà Hồng – Nổi Xứ Hà Thành

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 9 Tháng mười 2015.

 1. rssrk1110 Thành viên Nghiệp dư

  Nem thính cũng là niềm tự hào của ấm thực đất Bắc, trong đó món nem tai bà Hồng với thương hiệu “Bà Hồng” được người Hà Nội nhắc đến nhiều nhất.

  [IMG]  Quán này trước đây nằm ở ngay đầu Hàng Thùng, chiều đến khách ngồi kín cả trong nhà lẫn vỉa hè. Khoảng 1 năm nay, quán chuyển sang phố Đường Thành và phát triển thêm cơ sở 2 ở Cầu Giấy. Quán ăn nổi tiếng nhưng cũng gây nhiều tranh cãi.

  Người thì bảo “Khắp các khu chợ đều bán nem tai nhưng chẳng đâu ngon bằng quán bà Hồng”. Cũng có người lại lắc đầu: “Tiệm nổi tiếng mà vừa đắt vừa bẩn, phục vụ thì lôm côm đáng sợ”. Dù nhiều ý kiến trái chiều nhưng khoảng hai chục năm nay, thương hiệu “nem tai bà Hồng” vẫn chưa hề mai một.


  Đã nổi tiếng hai chục năm nay. Ở đây phong cách phục vụ ngày càng chuyên nghiệp hơn. Bạn đến đây ăn hay mua về đều đảm bảo không quá 2 phút là mọi thứ từ nem tai, rau sống, nước chấm… đều đã sẵn sàng.

  Nem tai đơn giản chỉ là tai lợn làm sạch, hấp lên thái mỏng, trộn với thính, ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt, vậy là đã có một món cuốn vừa giòn giòn vị tai lợn, vừa thơm bùi lại đậm đà vị thính, vừa mát nhờ các loại rau, và cái ngòn ngọt nước chấm. Nếu nói về bí quyết thì để có món nem tai “chuẩn” cần cả 3 yếu tố: tai lợn ngon, hấp vừa tới, thính (gạo rang) phải thơm, nước chấm phải vừa miệng.

  Ngày nào cũng vậy cứ đến xế chiều là quán nem tai Bà Hồng lại tấp nập đón khách. Khách đến ăn ở quán tràn ngập cả ra vỉa hè và sang nhà bên cạnh. Quả thật, một quán nem nhỏ giữa khu phố cổ hẹp diện tích mà danh tiếng ngày càng bay xa, quán Bà Hồng giờ đây luôn phải lo lắng về việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách. Ai đã từng ăn nem tai Bà Hồng có lẽ đều muốn quay trở lại, để lấp đi cái thiếu thiếu trong nhu cầu vị ẩm thực thường nhật của mình.

  Dù có một vài lời không tốt về nem tai bà Hồng tuy nhiên, thương hiệu này vẫn chưa hề mai một qua năm tháng.

  Xem thêm:
  http://lozi.vn/b/nem-tai-ba-hong-viet-nam
  http://lozi.vn/b/pho-ngon-37-so-241-xuan-thuy-dich-vong-hau-cau-giay-viet-nam
  http://lozi.vn/b/jabanit-coffee-matcha-house-Ko4kN5KA2mfi1TQt

Chia sẻ trang này