Tư Thế Ngồi Lái Xe Máy Đúng Và Thoải Máu Nhất

Thảo luận trong 'Xe máy, Xe đạp' bắt đầu bởi chuhung, 27 Tháng chín 2015.

 1. chuhung Thành viên mới

  Nhiều người nghĩ rằng, việc ngồi lái xe máy như thế nào cũng được, miễn là thấy thoải mái. Đó là một quan niệm sai lầm. Nếu bạn có tư thế lái xe đúng, bạn không chỉ cảm thấy thoải mái mà việc điều khiển cũng dễ dàng hơn, đồng thời, ít mệt mỏi.


  Tư thế lái xe đúng là tư thế ngồi lái tiện lợi nhất. Tất nhiên là nó thay đổi theo các điều kiện lái xe như lái trên đường trường khác với lái xe trên các đoạn đường xấu. Hãy tìm hiểu tư thế lái xe đúng cơ bản từ lời khuyên của Yamaha.
  [IMG]
  Tư thế lái xe cơ bản.​
  1. Vai
  Để vai buông lỏng tự nhiên. Tránh mệt mỏi khi điều khiển xe trên đoạn đường dài.
  2. Lưng – Hông
  Lưng giữ thẳng hơi nghiêng nhẹ về phía trước. Tránh bật ngửa ra sau hoặc chồm về phía trước. Hông của bạn nếu quá gần về phía trước hoặc quá xa về phía sau thì việc chuyển đổi số thêm khó khăn.
  [IMG]
  3. Vị trí ngồi
  Vị trí ngồi sẽ quyết định yếu tố lưng và hông theo tiêu chuẩn. Bạn chọn vị trí ngồi sao cho thoải mái không gò bó.
  4. Bàn chân
  Với xe tay ga, bạn để vị trí bàn chân đúng vào vị trí để chân mặc dù bạn không sử dụng chân để đạp phanh như xe số. Còn với xe số, người lái nên để chân đúng vị trí gác chân trướcmũi bàn chân hướng về phía trước luôn sẳn sàng sử dụng phanh bất cứ lúc nào.
  5. Mắt
  [IMG]
  Mắt luôn giữ tầm nhìn rộng và quan sát kỹ nhanh chóng phát hiện ra mọi nguy hiểm.
  6. Cánh tay
  Khớp cánh tay mở một góc 120 độ, thoải mái không gồng cứng cánh tay, trong khi đó bàn tay nắm hoàn toàn vào tay nắm, không nắm tay lái bằng vài ngón tay còn cổ tay đặt khơi thấp.
  7. Đầu gối
  Đầu gối và đùi luôn giữ song song với vai và bàn chân.

Chia sẻ trang này