ducanh
Thành viên Nghiệp dư
Mỹ Nga (Hà Nội)
Đúng là ngâm mộc nhĩ bằng nước lạnh sẽ tốt hơn vì mộc nhĩ là một loại thực vật thuộc họ nấm, khi trưởng thành có một lượng thủy phân rất lớn. Sau khi khô, mộc nhĩ biến thành chất thảo. Nếu dùng nước lạnh ngâm thì mộc nhĩ sẽ thẩm thấu dần dần, có thể khôi phục mộc nhĩ đến trạng thái ban đầu. Vì vậy, mộc nhĩ sẽ giòn, thơm, ngon miệng và cất giữ cũng dễ.
Ngoài ra, nếu ngâm mộc nhĩ bằng nước lạnh sẽ được dôi hơn so với nước nóng. Ví dụ, 100g mộc nhĩ khô ngâm nước lạnh sẽ nở ra được 350 – 450g. Trong khi nếu ngâm với nước nóng, 100g mộc nhĩ khô chỉ được từ 250-350g và khi ăn mộc nhĩ ngâm nước nóng sẽ có cảm giác nhũn, dính.
Nếu như không cần gấp, bạn không nên ngâm nước nóng mà hãy ngâm nước lạnh trong khoảng thời gian từ 3-4 giờ đồng hồ.
Chuyên gia tư vấn Kim Mai
Theo Gia đình xã hội
Bài viết liên quan
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà
- 10 địa điểm du lịch nha trang bạn nên ghé qua
- 10 địa điểm du lịch Nhật Bản bạn nên biết
- 5 địa điểm du lịch Hàn Quốc đáng để khám phá
- 5 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Nổi Tiếng nhất
- 5 địa điểm du lịch nước ngoài lý tưởng và lý do tại sao chúng là những điểm đến đáng khám phá:
- 10 địa điểm du lịch châu Á nổi tiếng