Kinh Nghiệm Giá Trị Để Chọn Mua Trái Cây

titmit

Moderator
Thành viên BQT
Trai cay.jpg

1.Cam, chanh, bưởi:Nâng trái cây lên tay nếu thấy nặng mới nhiều nc, nếu nhẹ là quả ít nc, xốp, khô. Chọn chanh cần chọn quả tròn lẳn, có màu xanh biếc

2.Mãng cầu ta:Lựa quả có gai lớn, màu trắng ngà, k bị thâm đen, nứt nẻ

3.Xoài:Chọn thứ da căng bóng, có màu vàng sáng. K lấy quả da thâm đen, vỏ nhăn, nhũn

4.Lê, táoVỏ mịn màng, căng phồng, nặng mới ngon

5. Thơm(dứa):Lựa quả to, mắt to đều, chín vàng, dùng tay búng vào có tiếng kều bình bịch là nhiều nc. Quả nào mắt nhỏ, sâu, k đều là loại dứa k ngon

6. Đu đủ:Chọn quả đang chín(ương), màu vàng hơi ngả sang đỏ, nặng tay, cuống còn tươi

7.Mít:Nhìn gai mít: nếu các gai dàn xa nhau, k cao, nhọn, quả k có chỗ co, lõm, búng tay kêu bình bịch, nặng trái là mít ngon

8. Chuối:Chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, k nát, k thâm đen

9.Dưa hấu:Muốn chọn quả dưa đỏ và ngọt thì phải chọn quả đu đủ già(trừ loại ruột vàng). Trước hết bạn cần xem:
- Cuống dưa: nhỏ, héo khô lại là dưa già. Cần để ý những quả dưa cuống héo do hái non nên cuống k teo lại
- Núm dưa: tròn đều, hơi lõm xuống
- Vỏ dưa: vỏ của nó phải căng tròn, láng bóng, các sọc đen phải nổi rõ. Nhấc quả dưa lên dùng ngón tay trái ấn nhẹ vào vỏ, dưa tốt thì vỏ cứng
- Đít dưa: xem đít của quả dưa lớn hay bé(càng bé càng tốt), đồng thời xem nó có lõm vào hay k. Lõm càng sâu dưa càng ngọt. Đối với quả dưa hình cầu ta chú ý:nếu nó lõm sâu thì thường là đã chín quá
- Phần giáp đất của quả dưa có vàng không, càng vàng càng tốt. Nếu có xanh và hơi vàng là dưa còn non
Ngoài ra vì tránh dưa xốp vì quá già, khi chọn cần mua quả tròn đều, nặng tương xứng kích cỡ. Sau đó đặt hoặc ôm trái dưa lên tay, lấy tay kia vỗ nhẹ lên quả dưa, nếu nghe tiếng kêu trầm đục là dưa chín k bị xốp.
 
Back
Bên trên