Hướng dẫn Sử dụng và mua máy xay sinh tố

titmit

Moderator
Thành viên BQT
may_sinh_to_1.jpg
Mùa hè đến rồi, việc sử dụng máy xay làm cốc sinh tố giải nhiệt quá tuyệt với, nhưng không phải ai cũng biết để sử dụng máy xay đúng cách. chúng tôi xin hướng dẫn và tư vấn cho bạn để chọn và sử dụng máy cho đúng


I. Hướng dẫn sử dụng:
- Không vận hành máy khi không có thực phẩm trong cối xay chính hay các cối phụ và không tháo nắp đậy cho đến khi dao ngừng quay hẳn.
- Khi xay cần thêm nước hoặc sữa vào ly để tăng hiệu quả xay hay trộn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy.
- Để tránh nguy hiểm khi máy đang hoạt động, không dùng tay hay các vật lạ để lấy thực phẩm hoặc lơ là khi lấy thực phẩm ra khỏi máy.
- Ngắt điện trước khi vệ sinh thiết bị. Cẩn thận với lưỡi dao và các bộ phận cắt của máy xay trong khi vận hành và vệ sinh.
- Không vệ sinh thân máy trực tiếp bằng nước mà phải dùng khăn ướt, bàn chải mềm hay bọt biển để lau chùi. Không được vệ sinh sản phẩm bằng tấm rửa kim loại, chất tẩy rửa hay chất lỏng có tính ăn mòn.

- Sau khi sử dụng máy xong, đổ nước vào ngâm và làm sạch máy ngay sau đó. Nếu để lâu, rau quả, trái cây, thực phẩm… sẽ bám chặt, vừa là môi trường tốt cho các vi khuẩn gây bệnh phát sinh, vừa khó khăn khi làm sạch sau này.
- Ngay khi dùng xong, bạn rút ổ cắm điện, nhấc cối ra khỏi bệ, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ để tháo đáy cối ra.
- Thấm nước rửa chén vào miếng giẻ mềm, chùi rửa sạch cối, nắp cối và đũa quấy. Dùng đũa luồn khăn rửa vào từng khe để lấy hết phần thực phẩm còn bám lại.
- Rửa máy dưới vòi nước mạnh, xúc thật mạnh để những gì còn sót lại có thể ra hết.

- Khi máy đã thật sạch, lấy giẻ mềm, ẩm lau, sau đó hong chỗ thoáng mát hoặc úp xuống để máy thật khô nếu không máy sẽ có mùi khó chịu.
- Trước khi xay nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức; Thực phẩm phải lược lọc kĩ (thịt, cá) và xay với lượng vừa phải, trước khi xay phải để ráo nước để tránh bắn ra ngoài.
- Không nên xay quá 30 giây. Nên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp , đặc biệt là khi máy nóng.
- Đề đảm bảo sử dụng lâu dài, sau khi xay, ngâm và rửa sạch dao và phễu bằng bàn chải mềm. Không nên tráng nước quá nóng sau đó để cối trong tủ lạnh, vì với những vật liệu bằng nhựa giòn rất rễ bị nứt
may_xay_sinh_to_mini_2.jpg

II. Kinh nghiệm chọn máy xay sinh tố :
1. Công suất lớn – công suất lớn thì mô tơ máy đỡ bị cháy
2. Sử dụng nguyên liệu an toàn cho sức khoẻ nhưng chắc chắn, không dễ vỡ để khi sử dụng hay lúc cọ rửa không bị dập vỡ; có lưỡi dao bằng inox hoặc kim loại chống gỉ; khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.
3. Thiết kế thuận tiện để vệ sinh cọ rửa được dễ dàng.
4. Nhỏ gọn cho việc di chuyển, tùy vào nhà bếp; có phụ tùng thay thế.
5. Nên xác định mục đích khi sử dụng máy sinh tố để dễ lựa chọn. Chẳng hạn, nhu cầu xay là chính thì gia đình chỉ cần chọn máy xay sinh tố thông thường có thêm những cải tiến về lưỡi dao, răng cưa (thay thể lưỡi cắt như trước kia), dung tích 1,5l và công suất 500W là đủ dùng. Với ngân sách nhiều hơn, bạn nên chọn loại máy có thể xay đá để món sinh tố hoàn hảo hơn.
6. Đừng ham những loại rẻ tiền. vì máy sinh tố rất dễ hỏng do phải quay tốc độ cao và phát sinh nhiệt, các chi tiết không tốt rất nhanh hỏng.
 
Back
Bên trên