Những Gì Có Bên Trong Sony Z3

Thảo luận trong 'Di động' bắt đầu bởi ducanh, 2 Tháng mười 2014.

 1. ducanh Thành viên Nghiệp dư

  Thiết kế nguyên khối và không hề tìm thấy một ốc vít nào trên thân máy khiến người dùng đặt câu hỏi “làm sao để tháo rời một chiếc Sony Xperia Z3? ”

  [IMG]Sony Xperia Z3 có thiết kế nguyên khối
  Xperia Z3 là smartphone mới nhất của Sony với nhiều cải tiến đột phá so với các thế hệ tiền nhiệm. Từ thiết kế cho đến hiệu năng đều khiến đa số giới hâm mộ công nghệ trầm trồ và thán phục. Rất nhanh sau khi nó chính thức bán ra trang web Ewisetech.com đã thực hiện mổ xẻ một chiếc Xperia Z3 màu vàng đồng. Chúng ta có thể tham khảo trong trường hợp cần sửa chữa, dĩ nhiên là không ai thích điều đó cả nhưng bạn có thể thoả trí tò mò về nội thất của chiếc smartphone đầu bảng này.
  [IMG]Bước đầu tiên, chúng ta sẽ mở nắp lưng máy, bằng cách hơ nóng để keo bong ra và tách từ từ bằng công cụ chuyên biệt.[IMG]Tháo rời nắp lưng, ta sẽ thấy có gắn mạch NFC. Bên trong là viên pin kích thước khá lớn, phía trên là main chính của máy.[IMG]Keo dính và ron chống nước trên nắp lưng. Khi tháo nắp lưng này ra rõ ràng keo và zon sẽ không còn như ban đầu, làm ảnh hưởng đến khả năng chống nước của máy.[IMG]Ngắt kết nối cáp pin từ bo mạch chủ, tháo pin ra, Xperia Z3 có dung lượng pin là 3100mAh, thấp hơn so với 3200mAh của Z2, có một lượng nhỏ keo ở mặt sau của pin.[IMG]Tiếp theo là tháo 2 kẹp nhựa ở 2 bên mainboar.[IMG]khối nhựa được sử dụng để bảo vệ các bo mạch chủ.[IMG]Sau đó thì bạn đã có thể tháo mainboard ra, trên main có các tấm thép bảo vệ chip.[IMG]Tiếp theo là mở các ốc vít và tháo rời angten, trong cụm này còn có loa ngoài của máy[IMG]Cụm giắc cắm tai nghe 3.5mm cũng được dán bằng keo 2 mặt, để chống nước.[IMG]Tháo rời các mô-đun giắc cắm tai nghe.[IMG]Nẹp nhựa giữ cố định vị trí các phím bấm bên hông.[IMG]Cuối cùng là màn hình cảm ứng, nó được kết nối với main thông qua cáp mỏng, phía dưới là tấm thép cố định cáp.[IMG]Hệ thống dẫn nhiệt, làm mát của Xperia Z3.[IMG]Mainboard chính với chip Qualcomm, RAM 3GB và bộ nhớ trong 16 GB đến từ Samsung.[IMG]Toàn bộ nội thất bên trong chiếc Xpreia Z3.
  tuido thích bài này.

Chia sẻ trang này