Công Thức Làm Món Lẩu Cá Đuối Siêu Ngon Tại Nhà

King Fish

King Fish
Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với các món lẩu nóng hổi trong những buổi sum họp gia đình hay gặp gỡ bạn bè. Nhưng bạn đã thử lẩu cá đuối chưa? Nếu chưa, hãy để KINGFISH giới thiệu cho bạn một món ăn lẩu tuyệt vời – lẩu cá đuối!
I/ Cách nấu lẩu cá đuối lá giang chua cay
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Lẩu cá đuối lá giang cần có những nguyên liệu sau đây
Cá đuối: 350gr
– Lá giang: 50gr
– Cà chua: 2 – 3 trái
– Ngò gai, rau om: 5 – 7 nhánh
– Măng chua: 150gr
– Củ hành tím: 5 – 6 củ
– Tỏi: 1 củ lớn
– Ớt hiểm: 3 – 4 trái
– Gia vị nấu lẩu thái: 1 gói
– Gia vị thông dụng
1280X1280-35.png

2. Các bước nấu lẩu cá đuối lá giang ngon khó cưỡng
Cách nấu lẩu cá đuối lá giang khá đơn giản, sau đây là các bước làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Rửa sạch cá đuối bằng muối ăn để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Rửa lại bằng nước nhiều lần.
– Cắt cá đuối thành từng miếng ăn vừa, để ráo nước.
– Rửa sạch cà chua và cắt thành múi cau to.
– Rửa sạch ngò gai và rau om, sau đó cắt nhỏ.
– Rửa sạch lá giang, vò nát để lấy nước chua và để riêng vào một tô.
– Băm nhuyễn củ hành tím và tỏi. Đập dập ớt hiểm.
1280X1280-36.png

Bước 2: Ướp thịt cá đuối:
– Trộn đều 1 muỗng canh nước mắm, ớt đập dập, 1 muỗng canh tỏi và hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
– Ướp hỗn hợp vừa trộn vào thịt cá và để trong tủ lạnh trong khoảng 15 – 30 phút để cá thấm gia vị.
1280X1280-37.png

Bước 3: Nấu lẩu:
Cách làm nước lẩu cá đuối sau đây cực kì đơn giản
– Đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp và cho dầu ăn vào. Phi thơm ½ lượng hành tím và tỏi băm còn lại.
– Sau đó, cho thịt cá vào xào săn trong 3 – 5 phút, đảo nhẹ để tránh thịt bị vỡ. Sau khi xào, đặt cá ra đĩa riêng.
– Tiếp tục cho dầu ăn vào nồi và phi thơm hành tím và tỏi còn lại.
– Tiếp theo, cho cà chua vào xào một chút và đổ vào nồi 1.5 lít nước lọc. Thêm gói gia vị lẩu thái, măng chua và lá giang.
– Đun nước lẩu sôi, nêm nếm thêm nước mắm và đường cho vị vừa ăn.
– Tiếp tục cho cá đã xào vào nồi và nấu sôi thêm 5 – 10 phút trước khi tắt bếp.
– Để lẩu nguội trong 3 – 5 phút, sau đó thêm ngò gai và rau om vào. Món lẩu cá đuối lá giang đã hoàn thành rồi.
86d03c5d-48a5-464c-b6d6-9e5450596540.png

KINGFISH đã chia sẻ cho bạn cách nấu lẩu cá đuối lá giang cực kì thơm ngon, hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp nấu món này cho gia đình, bạn bè thưởng thức nào.
II/ Cách nấu lẩu cá măng chua đơn giản
1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt cá đuối: 1 ký
– Măng chua: 300 – 400gr
– Me vắt: 50 – 80gr
– Cà chua: 2 – 3 trái
– Thơm/ dứa: ¼ trái
– Ớt sừng: 1 -2 trái
– Bột bắp: 1,5 muỗng canh
– Giấm ăn: 1 – 2 muỗng canh
– Gia vị, dầu ăn
– Rau ăn kèm: bạc hà, bắp chuối, rau muống bào
a48e91e1-61ba-4b67-ace9-15a63bba0be9.png

2. Các bước nấu lẩu cá đuối mẻ thơm ngon, lạ miệng
Cách thực hiện lẩu cá đuối măng chua như sau, bạn chỉ cần làm theo những bước này đảm bảo sẽ ra thành phẩm vô cùng ấn tượng.
Bước 1: Sơ chế thịt cá và rau:
– Rửa sạch cá đuối và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bóp giấm ăn lên cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần.
– Cắt hành tím thành lát mỏng, băm nhuyễn tỏi. Cắt ớt thành khoanh nhỏ.
– Cắt thơm hoặc dứa thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Cắt cà chua thành múi cau.
– Xả măng chua với nước 2-3 lần, bóp nhẹ để loại bỏ mùi hăng.
fdb27b98-bb5c-4635-a48e-cb446979653c.png

Bước 2: Làm hành tỏi phi:
– Đặt chảo lên bếp với một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
– Trộn hành tím bào với bột bắp, sau đó cho vào chảo với dầu nóng, phi thơm với lửa nhỏ. Khi hành vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
ca3553f1-67db-4090-96b7-7dcf81eb9f9f.png

Bước 3: Nấu lẩu cá đuối măng chua:
Cách làm nước lẩu cá đuối bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:
– Đặt nồi lẩu lên bếp với khoảng 2 lít nước và đun sôi.
– Lấy một chút nước sôi cho vào một chén me, dùng dầm để me rời ra và lấy nước cốt. Không cho hạt me vào nồi để tránh chát nước lẩu.
– Khi nước lẩu sôi, thêm thơm/dứa, ⅔ lượng cà chua, ⅔ măng chua và ớt cắt nhỏ, khuấy đều để nước sôi lên.
– Cho các nguyên liệu có vị chua vào nồi và nấu nước lẩu.
– Nêm lại nước lẩu với nước mắm, đường, hạt nêm và bột ngọt cho vừa khẩu vị gia đình.
– Cuối cùng, cho cá đuối vào nồi và để nước sôi thêm 10 phút, hoặc đến khi cá chín. Sau đó, tắt bếp và thêm rau thơm vào. Món ăn đã hoàn thành.
431e6e44-9f54-4683-8a69-884f832a3269.png

III/ Lưu ý để có món lẩu cá đuối ngon
– Để lẩu trên bếp than hoặc bếp ga mini bật lửa liu riu trong khi ăn sẽ làm lẩu thêm ngon, cá cũng ít có mùi tanh hơn.
– Cho rau ăn kèm vào lẩu trong khoảng 1 – 2 phút, sau đó vớt ra và ăn ngay sẽ giữ được độ tươi, giòn và mang lại trải nghiệm ẩm thực tốt hơn.
– Để rau thơm trong lẩu sau khi tắt bếp trong khoảng 2 – 3 phút để giữ nguyên màu sắc tươi sáng.
IV/ Kết luận
Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn và gia đình có được món lẩu cá đuối thật ngon và hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã đọc bài, tiếp tục theo dõi KINGFISH để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất nhé!
 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên