Món Ngon Kết Hợp Với Giò Heo Quay

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi heo sua quay da nang, 22 Tháng ba 2023.

  1. heo sua quay da nang Thành viên mới

    Giò heo quay trước nay là món ăn giàu chất dinh dưỡng, được nhiều người sử dụng. Nhiều người đã kết hợp giò của heo quay với các loại nguyên liệu khác để tạo ra món ăn tốt cho sức khỏe. Vậy những món đó là gì? Hãy cùng Heo quay đà Nẵng tìm hiểu nhé!
    1.1. Giò heo quay tiềm tứ quý

    Bước 1: Nguyên liệu

    • 2 giò heo quay
    • 100g táo tàu, 50g bạch quả tươi, 150g củ năng, 50g nấm đông cô, 1 trái dừa xiêm, 50g hành, ngò, 1 xâu hạt sen
    • Dầu ăn, nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt
    • Ăn kèm: Bún, rau thơm
    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Hạt sen, táo tàu đem ngâm nở, rửa sạch và để ráo
    • Bạch quả đem đập nhẹ, lột vỏ cứng, rửa sạch và để ráo
    • Nấm đem ngâm nước, cạo rửa sạch, cắt làm 2 hoặc 4
    • Củ năng: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa
    • Củ hành: Lột vỏ, để nguyên củ
    Bước 3: Chế biến

    • Cho nước dừa xiêm vào nồi đun sôi, cho giò heo và hạt sen vào để hầm, bật lửa nhỏ (lưu ý nước dừa phải ngập giò heo). Thêm chút muối và nước tương vào nồi, vớt bọt kỹ trong quá trình nấu.
    • Tầm 15 phút cho bạch quả vào hầm tiếp
    • Sau 20 phút cho củ năng và táo tàu, nấm, vào hầm tiếp
    • Đợi 20 phút để tất cả nguyên liệu mềm, nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi nấu xong cho bún vào tô, múc các loại nguyên liệu đã hầm kỹ vào, thêm cục giò heo mềm, ngọt. Thêm miếng nước hầm vào tô, rải ngò và tiêu trên mặt là có thể thưởng thức món ăn ngon, bổ rồi.
    [IMG]

    1.3. Giò heo quay hon sa kê

    Đây là món ngon bồi bổ cho cơ thể vào những trời mưa lạnh. Hơn thế nữa đây là món giúp phục hồi sức khoẻ cho những người làm việc nặng nhọc và lao động quanh năm.
    Bước 1: Nguyên liệu

    • 1 trái sa kê
    • Giò heo quay
    • Hành, ngò
    • Gia vị: Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn
    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

    Món cần được chế biến tỉ mỉ ở phần ướp giò thịt heo quay. Sau khi chặt giò heo, phải ướp trên 3 tiếng để nước sốt thấm vào thịt heo đậm vị hơn.
    Sa kê mang gọt sạch vỏ, chẻ làm 4 và bỏ phần ruột phía bên trong, ngâm vào nước muối. Vớt sa kê ra cho vào thau nước có vắt chanh để không bị bầm, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo.
    Bước 3: Chế biến

    Cho dầu ăn vào chảo, khử hành, cho nước vào nấu sôi. Bỏ giò heo vào hầm với lửa nhỏ, cho thêm vào 1 ít muối, hạt nêm và gia vị giúp món ăn vừa ăn.
    Nấu khoảng 30 – 40 phút cho thịt chín mềm thì cho sa kê vào. Đợi và nấu thêm 15 phút cho sa kê chuyển màu trong là hoàn thành món ăn.
    Bước 4: Thưởng thức

    Nước dùng được nêm vừa ăn, không quá mặn, giò heo và sa kê đều mềm, không tạo cảm giác ngán. Món ăn mang lại hương vị khá độc đáo.
    [IMG]
    Mua heo quay ở đâu chất lượng

    Bạn nên tìm những nơi quen hoặc uy tín để đặt niềm tin vào sản phẩm mình mua được. Nếu được bạn có thể đến thương hiệu heo quay Lê Trần để mua sản phẩm heo quay với nhiều loại danh mục đặc thù.
    Khi mua heo quay ở đây bạn sẽ được những gì?

    • Nhận được sản phẩm heo quay da giòn, ngon
    • Nhận được sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm và được kiểm định an toàn
    • Được giao đúng giờ cùng nhiều phần quà hấp dẫn.[IMG]

Chia sẻ trang này