Du Ngoại Núi Lửa Bromo, Indonesia: Núi Lửa Còn Hoạt Động, Đáng Khám Phá Của Thế Giới

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi ducthuy, 25 Tháng một 2023.

 1. ducthuy Thành viên mới

  Sau núi tuyết, mình đã đến được núi lửa. Bromo nằm ở vành đai núi lửa Thái Bình Dương, nổi tiếng là 1 trong 5 ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động và đẹp nhất trên thế giới. Điều tạo nên sự khác biệt không lẫn vào đâu có lẽ là nét đẹp thiên nhiên nguyên sơ, cảm giác chênh vênh đi trên miệng núi lửa và được ngắm nhìn tận mắt dung nham, hoá thạch sôi sùng sục bên dưới.
  [IMG]
  Để kịp chiêm ngưỡng núi lửa vào lúc hừng đông, cả đoàn phải xuất phát leo núi vào lúc 9h tối. Cảnh đêm trên đồi thật kì ảo, trăng tròn sáng soi rọi khắp không gian, chúng mình đứng trên mây, nhìn xuống xung quanh là một thảm mây trắng che kín thị trấn dưới chân đồi. Đường đi bằng đất, nhỏ và hẹp, cây lá rậm rạp mọc chồi ra chiếm hết lối đi.
  [IMG]
  Anh guide địa phương dặn dò cả đoàn cẩn thận vì đường đi khá nguy hiểm, một bên là sườn núi, một bên là vực thẳm. Núi Bromo hiện dần ra trước mắt, cột khói bốc trắng xoá cao vút lên trời đêm, xung quanh là cao nguyên cát rộng mênh mông, bao viền bởi những ngọn núi dài, mây xoà xuống trắng xoá nằm gọn trong vòng tay của những dãy núi, khung cảnh hùng vĩ và kì diệu hiếm gặp.
  [IMG]
  Lên được tới miệng núi lửa, mình sung sướng như một đứa trẻ, vì đây là trải nghiệm như vậy lần đầu tiên trong đời. Vội vàng lao tới và chọn vị trí đứng sát miệng núi Bromo nhất có thể, phóng tầm mắt và camera bao quát được trọn vẹn miệng núi. Dung nham nằm bên dưới, tiếng động phập phùng, hơi nóng bốc lên, cảm giác chỉ cần thứ gì đó rơi xuống là tiêu đời luôn
  [IMG][IMG]
 2. baocongnong Thành viên mới

  Đẹp quá, ước gì mình có một lần được đến đây...........................

Chia sẻ trang này