vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Món cháo ấm nóng và ngọt vị ngọt của nghêu rất thích hợp với những ngày mưa bão. Để có một chén cháo ngon đòi hỏi người nấu phải chăm chút từng khâu như chọn nghêu tươi, ngon, rang gạo để đảm bảo gạo thơm hơn.
Nguyên liệu làm cháo nghêu
Nghêu 1 1/2 kg
Gạo 10 gr
Hành phi 1 muỗng cà phê
Hành lá 1 cây
Rau răm 5 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Cách làm cháo nghêu
Chuẩn bị
Bước1
Nghêu mua về ngâm nước khoảng 20 phút cho nghêu nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa qua lại nước lạnh.
Bước2
Gạo đem vo sạch. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Thực hiện
Bước1
Cho gạo vào nồi, đổ nước ngập gạo và nấu cho gạo chín thành cháo, nhớ dùng môi khuấy đáy nồi để cháo không bị cháy.
Bước2
Nghêu cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra nhặt lấy phần thịt nghêu.
Bước3
Ướp nghêu với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho nghêu vào xào. Thêm ít hành lá vào xào nghêu cho thấm gia vị.
Bước4
Sau đó cho nghêu vào nồi cháo, nấu sôi lại tắt bếp. Múc cháo ra chén cho ra răm, hành lá và hành phi vào. Món cháo nghêu đã xong, thưởng thức thôi nào.
Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/chao-ngheu-4362
Bài viết liên quan
- Tác Dụng của Hạt Macca Đối Với Trẻ Em: Cải Thiện Hệ Thống Miễn Dịch
- Suất ăn văn phòng có nhiều công dụng quan trọng:
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà
- 10 địa điểm du lịch nha trang bạn nên ghé qua
- 10 địa điểm du lịch Nhật Bản bạn nên biết