vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Cách làm bò sốt tiêu cay nồng khó cưỡng. Món ăn này thích hợp để cho cả gia đình thưởng thức hoặc tụ tập cùng bạn bè cũng rất ổn. Cùng học ngay những bí quyết để có một đĩa bò sốt tiêu cay ngon nhé!
Nguyên liệu làm bò sốt tiêu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm. Ướp thịt: ướp thịt bò với 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu và ½ thìa baking soda trong vòng khoảng 20 phút.
Bước 2: Nấu chín và xay nhuyễn cà chua làm sốt
Cho nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước vừa đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra. Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm đôi, lầy thìa hoặc muỗng nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Làm nước sốt tiêu cho thịt bò
Cho 2 thìa dầu ăn + cà chua vừa được say nhuyễn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + gia vị nêm cho vừa miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.
Bước 4: Làm bò sốt tiêu cay
Khi thịt bò được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đổ thịt bò vào xào, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.
Bước 5: Hoàn thiện và thưởng thức món bò sốt tiêu cay
Chúc các bạn ngon miệng với Cách Làm Bò Sốt Tiêu cay cay the the cực ngon cho ngày cuối tuần!
Nguyên liệu làm bò sốt tiêu:
- Thịt bò thăn: 400g
- 1/2 thìa cà phê baking soda
- Bột mỳ: 20g
- Giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng
- Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen
- Gia vị nấu ăn đầy đủ
- Cà chua, rau mùi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm. Ướp thịt: ướp thịt bò với 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu và ½ thìa baking soda trong vòng khoảng 20 phút.
- Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.
- Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.
- Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch
- Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.
Bước 2: Nấu chín và xay nhuyễn cà chua làm sốt
Cho nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước vừa đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra. Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm đôi, lầy thìa hoặc muỗng nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Làm nước sốt tiêu cho thịt bò
Cho 2 thìa dầu ăn + cà chua vừa được say nhuyễn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + gia vị nêm cho vừa miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.
Bước 4: Làm bò sốt tiêu cay
Khi thịt bò được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đổ thịt bò vào xào, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.
Bước 5: Hoàn thiện và thưởng thức món bò sốt tiêu cay
- Để thực hiện được cách làm thịt bò sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa bạn nên rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.
- Món ăn dùng nóng và thường dùng với cơm hoặc bánh bao, bánh mỳ sẽ rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với Cách Làm Bò Sốt Tiêu cay cay the the cực ngon cho ngày cuối tuần!
Bài viết liên quan
- Trà Thái Nguyên có phải ai cũng uống được không?
- Trải Nghiệm Cà Phê Mọi Lúc, Mọi Nơi cùng cà Phê Hòa Tan
- Giá cà phê năm 2024
- Thưởng Thức Hương Vị Sâu Lắng cùng Cà Phê Hòa Tan
- Bạn đã biết 3 cách tận dụng bã cà phê này chưa?
- Mách bạn 5 mẹo lựa cà phê bột đúng ý
- 3 cách pha cà phê bột thơm ngon tại nhà
- Cà phê bột Arabica – Hương vị đặc trưng và sức hấp dẫn có 102
- Cà phê Robusta – 1 sự lựa chọn đúng đắn cho người yêu thích cảm giác mạnh mẽ
- 1 Số Hương vị của cà phê túi lọc